Hạn chế uống hỗn hợp nước ngọt-bia

Các loại máy ép mía nước giải khát như bia, nước ngọt đã trở nên quá quen thuộc  với nhiều người, đặc biệt là trong những cuộc vui. Tuy nhiên, có một tai hại mà bia với nước ngọt mang lại mà ít người quan tâm đến là bia pha với nước ngọt.  Tại sao như vậy?

Hầu hết  máy ép nước mía với những ai mới biết uống bia  đều pha nước ngọt vào để giảm chất đắng có trong bia cho dễ uống, ngoài ra, nhiều người còn thích pha bia vào nước ngọt bởi cho rằng ngon hơn, dễ uống hơn. Một số bạn thích pha bia với nước ngọt tăng lực bởi cho rằng nước tăng lực sẽ trợ lực, một số khác thì pha bia với các loại nước ngọt không màu như 7up, sprite… bởi sợ bạn bè biết mình pha bia.

 

Tác hại từ bia rượu mang lại

Tác hại từ bia rượu mang lại

 

Như đã biết tác hại đối với bia nói riêng máy ép nước mía siêu sạch và các chất cồn nói chung đối với sức khỏe con người, những cơ quan chịu ảnh hưởng nặng nề nhất của cồn là cơ quan thần kinh sẽ bị tác động trực tiếp, theo thời gian các cơ quan khác như gan, dạ dày…cũng sẽ bị ảnh hưởng nghiêm trọng. Đối với những ai thường xuyên uống bia pha nước ngọt thường xuyên, mức độ tác động đến cơ thể nhanh hơn và mạnh hơn. Cụ thể, với những người  ít uống bia và nước ngọt pha bia, thì mức độ tác hại đến cơ thể ít hơn. Với những ai thường xuyên sử dụng hỗn hợp này, một số hệ lụy sẽ xảy ra do phản ứng được tạo ra trong hỗn hợp này.

Tác động đầu tiên là ảnh hưởng của hàm lượng CO2 trong nước ngọt, trong quá trình sản xuất nước ngọt, một lượng CO2 được bơm vào vừa đủ, hàm lượng CO2 này khi uống vào giúp tăng cường sự hấp thụ của đường ruột, đó là lý do tại sao khi mệt uống nước ngọt sẽ mau chóng khỏe lại. Chính vì hàm lượng CO2 này, nên khi pha nước ngọt vào bia, lượng hấp thụ bia đối với cơ thể lớn hơn, dễ say hơn , nhất là khi đói. Cũng vì thế mà mức độ độc hai của hợp chất này được cơ thể hấp thụ nhiều hơn.

Chất đường máy ép nước mía có trong nước ngọt sẽ làm cho bia dễ uống hơn, vì thế uống nhiều bia hơn và nó là điều không nên, ngoài ra hàm lượng đường trong nước ngọt sẽ làm cho lượng đường huyết trong máu không ổn định, đối với những ai bị rối loạn đường huyết, đây thực sự là một loại hỗn hợp nguy hiểm.

Theo máy ép míaxe nước mía Việt Thống

 


Google+