Không nên chủ quan khi sử dụng máy ép mía

Máy ép mía, xe nước mía đang trở nên khá phổ biến trong thời gian qua bởi nhu cầu sử dụng nước mía tăng cao, thêm vào đó, sự tiện ích , việc sử dụng dễ dàng, doanh thu cao khiến nhiều người đổ xô vào kinh doanh nước mía, nhưng việc đảm bảo an toàn lao động trong lúc vận hành máy ép mía thì không mấy ai quan tâm, đến khi tai nạn xảy ra khiến nhiều người bàng hoàng bởi hậu quả của nó để lại khá nặng nề.

may-ep-mia-chat-luong1

Một tai nạn khác thường thấy là do sự cố rò rỉ điện khi vận hành máy ép nước mía siêu sạch. Đại đa số các đầu ép sử dụng động cơ chính là các mô-tơ điện  làm dẫn truyền các trục ép mía, sau một thời gian sử dụng việc vận hành, bảo trì bảo dưỡng xe nước mía không thường xuyên và liên  tục, các mối điện bị hở dẫn đến rò rỉ điện, gậy tai nạn cho người dùng.

Một trong những tai nạn do máy ép nước mía thường gặp là bị dập nát cánh tay trong các quá trình rửa máy hoặc vận hành máy ép cho khách. Thường tai nạn xảy ra do sự chủ quan của người sử dụng, khi vận hành máy ép nước mía cho khách không chú tâm, vừa làm vừa nói chuyện, nên xảy ra tai nạn, hay lúc vệ sinh máy, để máy hoạt động và vệ sinh  trực tiếp nên việc xảy ra tai nạn là điều khó tránh khỏi..

Thêm một lời khuyên khi sử dụng không nên chủ quan khi sử dụng máy ép mía là nên mặc quần áo gọn gàng, kinh nghiệm cho thấy, hầu hết  các vụ tai nạn  xảy ra, bên cạnh việc chủ quan của người dân, chuyện bị trục ép mía cuốn vào do bị quấn ống tay áo, hay nguy hiểm hơn là quấn tóc khiến tai nạn trở nên nghiêm trọng hơn. Hãy sử dụng máy ép nước mía cho đúng cách để tránh những nguy cơ xảy ra tai nạn đáng tiếc, gây ra những tình cảnh thương tâm đối với người sử dụng vận hành máy.


Google+