An toàn vệ sinh trong buôn bán nước giải khát lẻ.

Buôn bán máy ép mía nước giải khát vỉa hè đang trở thành xu hướng kinh doanh được nhiều người lựa chọn bởi chi phí ban đầu rẻ, thu nhập cũng thuộc loại khá, lượng khách dồi dào, chủ yếu là học sinh-sinh viên, công nhân nhà máy, công nhân công  trường… Chính vì rẻ, không đầu tư vốn nhiều, nên đi kèm theo đó là những vấn đề vệ sinh an toàn thực phẩm.

 

Trà chanh- Máy ép nước mía việt Thống

Trà chanh- Máy ép nước mía việt Thống

 

Hầu hết xe nước mía siêu sạch những địa điểm được người kinh doanh lựa chọn là vỉa hè, công viên… những nơi ảnh hưởng của khói, bụi. Trong quá trình chế biến, hầu như người bán không dùng bao tay, thức uống không được bảo quản cẩn thận  trong khi môi trường xung quanh lại có rất nhiều công trùng như ruồi, muỗi, dán… nguy cơ bị các căn bệnh về đường tiêu hóa rất cao.

 

Không chỉ nước giải khát đóng chai, các loại máy ép nước mía, trà chanh cũng  có nguy cơ bị nhiễm khuẩn bởi không đảm bảo được khâu vệ sinh. Điển hình là việc sử dụng máy ép mía hầu như không được vệ sinh một cách thường xuyên. Các máy ép mía này hoạt động trong một thời gian khá dài, nhưng khâu vệ sinh không được chú ý. Hay việc trà chanh pha hóa chất đang lan trên thị trường hiện nay cũng khiến nhiều khách hàng quay lưng với  loại thức uống một thời rất thịnh này. Vậy nên sử dụng máy ép nước mía cho ra nguồn nước mía sạch chính là hướng kinh doanh chủ yếu sẽ mang lại lợi nhuận cao. An toàn vệ sinh trong buôn bán nước giải khát lẻ.

Xem thêm: Màu sắc của nước mía nói lên điều gì

Save


Google+