Cấu tạo máy ép mía và phân loại máy ép mía

Hiện nay trên thị trường có rất nhiều chủng loại máy ép mía nước giải khát khác nhau nhằm đáp ứng cho nhu cầu ngày càng đa dạng và phong phú của người tiêu dùng thế nhưng trong số đó có những loại nước giải khát chứa nhiều chất hóa học gây ảnh hưởng đến sức khỏe con người. Chính vì thế người tiêu dùng luôn muốn sử dụng những loại nước giải khát có nguồn gốc từ thiên nhiên, tốt cho sức khỏe và không độc hại đến con người.

Và nước mía là một trong những loại thức uống đang rất được ưa chuộng và sử dụng phổ biến nhất hiện nay. Và như vậy nhu cầu sử dụng nước mía được xay ép ra từ máy ép nước mía cũng ngày một tăng lên một cách đáng kể. Cây mía đường với thành phần nguyên chất 100% từ tự nhiên sẽ được ép bới xe nước mía, máy ép mía hai trục được sản xuất theo tiêu chuẩn công nghệ tiên tiến mới nhất Châu Âu hiện nay của Việt Thống.

cau-tao-va-phan-loai-may-ep-mia

 

Đầu tiên cây mía đường sẽ được gọt vỏ sau đó mang đi rửa sạch rồi cho qua hai trục của máy ép mía, ở phía bên dưới máy sẽ có một tấm lưới lọc nước mía và một khay đựng tùy theo từng loại xe nước mía khác nhau mà khay này có thể làm bằng nhựa hay nhôm. Khi mía được ép qua lần đầu thì gấp đôi lại và ép cho đến khi nào hết nước thì dừng ép.

Với thiết kế trục ép có các rãnh chéo nhau, giúp cho việc kéo mía vào được dễ dàng hơn vừa tạo ma sát để ép nước mía được nhiều hơn. Hiện nay, trên thị trường người tiêu dùng thường sử dụng các loại như máy ép nước mía siêu sạch VT01 400W, máy ép mía MP-F1.700 , máy ép mía VT02… Đối với những loại cấu tạo và phân loại máy ép mía này thường dùng điện để hoạt động hay có những loại máy ép dùng sức người, có tay quay để quay, vừa dùng điện để có thể phòng ngừa khi cúp điện mà vẫn có thể ép mía được.

Save

Save

Save

Save


Google+