Cây mía để làm gì

Xe nước mía Việt Thống Hưng Thịnh công ty hàng đầu về mua bán và  sản xuất máy ép mía siêu sạch trên toàn quốc. Sau đây máy ép nước mía Việt Thống muốn tản mạn thêm về cây mía để hiểu hơn về cây mía như cách trồng, chăm sóc, thu hoạch… và những nỗi niềm của người nông dây tay lấm chân bùn cùng cây mía.

 

 

Cây mía dùng để làm gì và mục đích máy ép nước mía như thế nào:

Về giá trị kinh tế cây mía là cây số 1 về ngành mía đường, nó là cây chủ lực, góp phần quan trọng cho ngành mía đường.  Cây mía luôn đem lại lợi nhuận cao cho bà con nông dân.

Về ẩm thực cây mía là cây có vị ngọt tính hàn hên dùng để giải khát rất tốt. Mỗi khi trời nắng cây mía luôn là loại nước giải khát tự nhiên và tốt nhất. Nó giúp bà con có thêm một nganh mới đó là ngành kinh doanh nước mía.

Về tính ngưỡng: Mỗi khi tết đến – xuân về, bên cạnh mâm ngũ quả tượng trưng cho âm dương – ngũ hành, các gia đình người Việt thường tìm và chọn mua lấy hai cây mía thật to, thật thẳng để dựng hai bên bàn thờ tổ tiên.

Cây mía được chọn để thờ phải được giữ nguyên tán lá, gốc rễ, róng (đốt, có nơi còn gọi là lóng) phải đều và nhất là không được sâu.

Ý nghĩa đầu tiên của việc thờ cúng cây mía trong ngày tết của người Việt là “sự nối kết”. Cây mía giống như một biểu tượng của sự giao hòa trời – đất, kết nối hai thế giới âm – dương.

Vâng cây mía là cây chủ lực cảu ngành đường củng là cây có ý nghĩa nhất trong đời sống con người Việt


Google+